Trong tình hình có nhiều cầu thủ dương tính với Covid-19, U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ không có đủ số lượng cầu thủ để đăng ký thi đấu. Mới đây, Ban tổ chức U23 AFF Cup đã có cuộc họp khẩn và đưa ra điều chỉnh một số quy định.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng dần khiến U23 Việt Nam gặp khó

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, HLV Đinh Thế Nam vô cùng lo lắng vì có đến hơn 1 nửa số cầu thủ Việt Nam đang dương tính với Covid-19 nên không thể ra sân. Như vậy, chỉ còn 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu theo quy định của Ban tổ chức.

Từ quê nhà, các cầu thủ chi viện vẫn đang trên đường di chuyển đến sân Prince, Phnompenh. Tuy nhiên, phong độ thi đấu của các chàng trai chắc chắn sẽ giảm sút nhiều vì phải đi đường bộ trong suốt nhiều tiếng đồng hồ. 

Trong danh sách tham dự giải ban đầu, U23 Việt Nam giờ đây chỉ còn 3 cầu thủ âm tính với COVID-19. Ngoài ra, có 6 cầu thủ thuộc diện bổ sung sang Campuchia hội quân cùng toàn đội vào ngày 22/2 vừa qua.

Ban tổ chức U23 AFF Cup thay đổi luật vào phút chót

Giải bóng đá U23 AFF Cup năm 2022 diễn ra trong tâm bão của đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều đội bóng gặp khó khăn. Thậm chí có 2 đội đã phải bỏ giải vì quá nhiều cầu thủ nhiễm bệnh và không đủ lực lượng tham gia thi đấu. 

Chính vì lẽ đó, Ban tổ chức đã có sự điều chỉnh để “cứu nguy” cho các đội bóng bị thiếu người do dịch bệnh bùng phát. Theo đó, Ban tổ chức quy định chỉ xử thua khi đội bóng không có đủ 7 cầu thủ thay vì 13 cầu thủ như trước. 

Các cầu thủ U23 Việt Nam được BTC “cứu nguy” vào phút chót

Đối với U23 Việt Nam, đây là một tin mừng vô cùng lớn, giúp đội tuyển gỡ được “nút thắt” thiếu người. Bởi lẽ, rất khó để hội đủ quân số trong trận đấu với  Timor Leste diễn ra vào tối nay 24/02 trên sân Prince, Campuchia. 

Theo điều lệ mới điều chỉnh, Việt Nam vẫn có thể tham gia thi đấu, miễn là có quân số từ 7 người trở lên. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam cũng bày tỏ quyết tâm thi đấu hết mình để giành thế chủ động, vì đường đến ngôi vô địch không còn xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *