Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng “leo thang” khiến U23 Việt Nam gặp khó khi chỉ còn 10 cầu thủ ở sân tập tại Campuchia. Do vậy, trận đối đầu với Timor Leste tối nay 24/02 đã trở nên căng thẳng hơn.

U23 Việt Nam chỉ còn đủ số cầu thủ để đăng ký thi đấu

Để có được đầy đủ lực lượng cho trận ra quân tối nay, U23 Việt Nam đã phải huy động từ mọi nguồn. Thế nhưng, trong bối cảnh dịch bệnh đe dọa từng ngày từng giờ, U23 Việt Nam sẽ rất khó để có lối đá chủ động và mạnh mẽ như phong độ vốn có. 

Đồng thời, các cầu thủ không có thời gian để tập luyện cũng như lên kế hoạch, chiến thuật nên sẽ có phần chệch choạc. Thậm chí, nhiều cầu thủ còn phải chơi không đúng với vị trí và sở trường của mình. Chẳng hạn như tiền đạo Nguyễn Bảo Toàn nay lại vào sân với vai trò là hậu vệ. 

Còn các chân sút “trụ cột” như Quốc Việt hay Văn Tùng do dương tính với Covid-19 nên sẽ vắng mặt trong trận tối nay. Do đó, trọng trách săn bàn sẽ dồn lên vai chàng tiền đạo Nguyên Hoàng. Không chỉ có vậy, chân sút người Hưng Yên rất khó để có được thể lực tốt khi phải đến sân vận động Prince bằng đường bộ ngay trong sáng nay.  

Liệu Timor Leste trở thành mối nguy cho U23 Việt Nam?

Mặc dù biết rằng trong lịch sử, Timor Leste chưa bao giờ thắng Việt Nam. Tuy nhiên, trong cuộc chạm trán tối nay, lực lượng của Việt Nam lại rơi vào tình thế rất đáng lo ngại. 

Hiện tại, U23 Việt Nam chỉ còn có 13 cầu thủ để tham gia tập luyện và thi đấu, vừa khít với điều kiện mà Ban tổ chức giải đưa ra. Chính vì lẽ đó, khi đối đầu với Timor Leste, Việt Nam sẽ không còn cơ hội thay người.  

Hiện tại, U23 Việt Nam chỉ còn có 13 cầu thủ để tham gia tập luyện

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam xác định tuyệt đối không chủ quan, nhất là trong bối cảnh có thể xuất hiện cầu thủ dương tính với Covid-19 và phải dừng thi đấu bất kỳ lúc nào. Đội hình của Timor Leste đông vẫn còn đầy đủ, trong khi đó U23 Việt Nam đã có những cầu thủ bị nhiễm Covid-19. Mới đây, trong sáng nay Việt Nam đã có thêm một cầu thủ nữa dương tính khiến cho lực lượng càng thiếu hụt trầm trọng. Nếu tính cả 4 cầu thủ đang trên đường chi viện cho Việt Nam thì đội tuyển có vừa đủ số lượng 13 người tối thiểu để đủ điều kiện thi đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *