Tue. Apr 16th, 2024

Trước cơn bão đại dịch Covid-19, nhiều đội bóng tham dự giải Vô địch U23 Đông Nam Á đã đứng trước nguy cơ phải bỏ thi đấu. Mới đây, U23 Myanmar quyết định rút lui khỏi giải đấu danh giá nhất Đông Nam Á.

U23 Myanmar từ giã giải đấu dịch Covid-19

Việc U23 Myanmar từ giã giải đấu do có nhiều nam cầu thủ dương tính với Covid-19 khiến cho lịch thi đấu của bảng B bị đảo lộn. Vì bảng A hiện đang có 4 đội, còn bảng B lại chỉ còn 2 đội và bảng C có 3 đội, trong đó có đội U.23 của Việt Nam nên Ban tổ chức mới buộc phải hoãn các trận đấu có liên quan.

Cũng chính vì thế, ngay lập tức Ban tổ chức giải đã phải họp bàn để đưa ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, phương thức tính điểm, xếp hạng cho đội bóng về nhì có số điểm cao nhất bảng sẽ phải thay đổi.

Ngay sáng hôm nay 17/02, phương án cuối cùng được đưa ra là U.23 Malaysia sẽ thi đấu với U23 Lào 2 trận lượt đi (vào ngày 18/02) và lượt về (vào ngày 21/02) tại bảng B. Bởi lẽ, Ban tổ chức AFF đưa ra quy định các đội phải thi đấu ít nhất là 2 trận nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu SEA Games tổ chức tại Việt Nam sắp tới.

U23 Lào quay lại đấu trường bảng B với Malaysia

Trước đó, đội tuyển bóng đá U.23 Lào đã quyết định hủy 2 trận đấu với đội Malaysia. Tuy nhiên, khi AFF thuyết phục, họ đã quay trở lại Bảng B để thi đấu với đội bạn. 

Mặc dù vậy, AFF cũng quy định ở Bảng B chỉ có duy nhất 1 đội nhất bảng được đi tiếp vào vòng bán kết. Nếu sau 2 trận mà có kết quả hòa thì Lào và Malaysia sẽ tiếp tục quyết định tấm vé bán kết bằng loạt đá luân lưu. Giờ đây, cuộc chiến giành suất vào bán kết của đội hạng nhì có điểm tốt nhất chỉ dành cho các đội ở Bảng A và C. 

Việt Nam đang nỗ lực giành vé vào chung kết U23 Đông Nam Á

Trong bảng A, bao gồm có 4 đội tham gia là Philippines, Campuchia, Đông Timor và Brunei. Cho nên, đội nào về nhì bảng thì BTC sẽ loại bỏ tỷ số của đội đứng thứ tư. Hiện tại, bảng C có trận gặp mặt giữa Thái Lan và Singapore đã diễn ra với tỷ số 3-1 nghiêng về đội voi chiến. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *