Tổng hợp các lỗi trong bóng rổ có thể bạn chưa biết

Bạn là người yêu thích bóng rổ và thường xuyên theo dõi các trận bóng rổ chuyên nghiệp tuy nhiên chưa thực sự hiểu về các lỗi trong bóng rổ cùng các hình phạt đi kèm. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc các lỗi trong bóng rổ và cách xử lý đi kèm một cách chi tiết nhất.

Các lỗi cá nhân trong bóng rổ

Trong suốt trận đấu thường xuất hiện rất nhiều các lỗi khi chơi bóng rổ các cầu thủ thường mắc. Sau đây là năm lỗi bóng rổ thường gặp nhất trong các trận đấu mà bạn cần nắm được:

  • Lỗi cản người trong bóng rổ là việc cầu thủ sử dụng bản thân mình để ngăn cản đường chạy của đối phương khiến đối phương vấp ngã mà không chạm được vào rổ.
  • Lỗi sử dụng cùi trỏ là một lỗi rất nặng xảy ra khi cầu thủ cố tình dùng cùi trỏ để cản đối phương gây ra va chạm
  • Lỗi cản người trong bóng rổ xảy ra khi cầu thủ dùng tay hoặc chân cản trở di chuyển của đối thủ
  • Lỗi tấn công trong bóng rổ xảy ra khi cầu thủ tấn công trong trận bóng va chạm với cầu thủ phòng ngự của đối phương chiếm một vị trí cố định trên sân.
  • Lỗi ngáng chân đối phương là khi cầu thủ sử dụng chân để cản đối phương té ngã trên sân

Lỗi trong khi chơi bóng rổ và hình phạt đi kèm

Ngoài 5 lỗi cá nhân trên thì cầu thủ thường phạm phải các lỗi trong bóng rổ cụ thể như sau:

Lỗi cố ý trong bóng rổ là hành vi bạo lực do cố ý gây hại cho cầu thủ đối phương
Lỗi cố ý trong bóng rổ là hành vi bạo lực do cố ý gây hại cho cầu thủ đối phương
  • Lỗi cố ý trong bóng rổ là hành vi bạo lực do cố ý gây hại cho cầu thủ đối phương. Với lỗi này cầu thủ sẽ chịu 2 quả ném phạt và mất quyền kiểm soát bóng
  • Lỗi 3s trong bóng rổ là khi cầu thủ kiểm soát bóng trên sân và đồng hồ thi đấu đang chạy nhưng cầu thủ ở trong khu vực giới hạn của đối phương quá 3s. Hình phạt dành cho nỗi này là đối phương được phát bóng ở biên tại vị trí phạm lỗi.
  • Lỗi phi thể thao là lỗi khi cầu thủ bóng rổ có mục đích được gây ra bởi cầu thủ phòng ngự để cản đường bóng hay một cú ghi điểm của đối phương. Hình phạt dành cho lỗi này là 2 quả ném phạt và mất quyền kiểm soát bóng
  • Lỗi đồng đội trong bóng rổ là khi một đội có bốn lỗi sau lỗi cá nhân, lỗi kĩ thuật trong một hiệp đấu. Hình thức xử phạt cho lỗi này là đội trưởng được phạt sẽ được ném hai quả phạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *