Tue. Feb 27th, 2024
Tuyển nữ Việt Nam xuất sắc vượt lên chính mình

Khi phải đối đầu với nhiều khó khăn ở Asian Cup 2022, đồng thời chạm trán với một đối thủ hùng mạnh khiến cho tuyển nữ Việt Nam phải nỗ lực gấp nhiều lần. Tuy nhận kết quả thua 0-3 trước tuyển nữ Hàn Quốc, tuyển Việt Nam vẫn “ghi điểm” trong mắt người hâm mộ nhờ vào nỗ lực đáng khen.

Tuyển Việt Nam vẫn “ghi điểm” trong mắt người hâm mộ

Những khó khăn trong ngày đầu ra quân

Chỉ có vỏn vẹn 10 ngày chuẩn bị bước vào giải đấu nhưng tuyển nữ Việt Nam không có cơ hội tập luyện chiến thuật vì lý do dịch Covid-19 khiến nhiều tuyển thủ bị “mắc kẹt” tại Tây Ban Nha.

Ngày 14/ 01, tuyển Việt Nam chỉ còn lại 6 chiến binh lên đường sang Ấn Độ đấu tập.May mắn nhận kết quả xét nghiệm âm tính ngay trước ngày ra quân, nhưng một số nữ cầu thủ đã phải gấp rút vào sân thi đấu mà không trải qua thời gian luyện tập hồi phục.

Trong khi đó tuyển nữ Hàn Quốc đã lợi dụng những sơ hở trong phòng thủ của tuyển Việt Nam để dành chiến thắng. Mặc dù nắm giữ bóng nhiều hơn nhưng số lần bứt phá của họ cũng không nhiều, phần lớn vấp phải sự cản phá kiên cường của các cô gái vàng Việt Nam. 

Nghị lực kiên cường của các cô gái vàng Việt Nam

Tuyển nữ Việt Nam có trận mở màn với đội tuyển từng 4 lần dự World Cup không mấy khả quan. Trả lời phỏng vấn, HLV Mai Đức Chung đã nhận định thất bại 0-3 trước Hàn Quốc là tương đối nhẹ nhàng.

Vì đây là một đối thủ nặng ký nên khả năng tuyển Việt Nam phải chịu tổn thất lớn cũng là điều dễ hiểu. Dù ngày đầu ra quân Asian Cup 2022, các cầu thủ sở hữu tinh thần thi đấu cực kỳ quả cảm, khiến cho đối thủ phải chùn bước. 

Thất bại 0-3 trước Hàn Quốc là tương đối nhẹ nhàng với tuyển Việt Nam

Thực tế trên bảng xếp hạng của FIFA, đội tuyển Việt Nam đang đứng thứ 32 – kém đối thủ Hàn Quốc đến 14 bậc. Do vậy, trước sức ép quá mạnh của Hàn Quốc, các chân sút nữ của chúng ta đã để thủng lưới hai bàn chỉ sau 8 phút đầu tiên.

Tuy nhiên, các cô gái vàng đã kiên cường để chống chọi đến cùng, không để vỡ trận. Đến tận phút 82, các cô gái Hàn Quốc mới có cơ hội ghi bàn lần 3 để dành chiến thắng chung cuộc. Sắp tới vào ngày 24/01, tuyển Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với tuyển nữ Nhật Bản. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *