Tue. Mar 5th, 2024
3 kỷ lục ấn tượng do Erling Haaland nắm giữ

Erling Haaland lần đầu tiên được chú ý khi ghi 9 bàn cho Na Uy trong trận đấu với Honduras. Đó là vào năm 2019 tại FIFA U20 World Cup. Kể từ đó, Haaland đã thi đấu cho nhiều CLB khác nhau như RB Salzburg, Borussia Dortmund và hiện tại là Manchester City. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 kỷ lục ấn tượng do Erling Haaland nắm giữ nhé.

Cầu thủ ghi 5 bàn trong một trận Champions League nhanh nhất

Ghi 5 bàn trong một trận không phải là điều gì quá mới lạ trong bóng đá. Tuy nhiên, làm như vậy trong một trận đấu thuộc Champions League là một trong những điều khó nhất. Cho đến nay, mới chỉ có 3 cầu thủ đạt được thành tích này và Erling Haaland là một trong số đó.

Haaland đã ghi 5 bàn cho Manchester City khi họ đánh bại RB Leipzig ở trận lượt về vòng 16 đội Champions League hồi đầu tháng này. Tiền đạo trẻ tuổi chỉ cần 57 phút để ghi 5 bàn vào lưới đội bóng nước Đức.

Hai cầu thủ còn lại cũng từng làm được điều này là Luiz Adriano và Lionel Messi. Adriano đã ghi 5 bàn cho Shakhtar Donetsk trước BATE Borisov vào năm 2014. Còn La Pulga đã ghi 5 bàn vào lưới Bayer Leverkusen vào năm 2012.

Cầu thủ cán mốc 20 bàn nhanh nhất tại Premier League

Haaland đã phá một kỷ lục khác khi anh lập một cú đúp vào lưới Leeds United vào tháng 12 năm 2022. Hiện tại, tổng số bàn thắng của anh trong mùa giải này đã lên con số 20 bàn. Điều này có nghĩa là anh ấy đã phá kỷ lục “cầu thủ đạt 20 bàn thắng nhanh nhất trong giải đấu”.

Đáng chú ý hơn, Haaland chỉ cần 14 lần ra sân ở Premier League để ghi 20 bàn. Anh ấy hiện đã có 28 bàn thắng tại giải đấu cho The Citizens với 11 trận đấu vẫn chưa thi đấu.

Haaland chỉ cần 14 lần ra sân ở Premier League để ghi 20 bàn
Haaland chỉ cần 14 lần ra sân ở Premier League để ghi 20 bàn

Ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải trong lịch sử Manchester City

Là một cỗ máy tuyệt đối và làm việc không ngừng nghỉ, Erling Haaland đã ghi tên mình vào lịch sử của Manchester City mặc dù mới 22 tuổi và đang ở mùa giải đầu tiên. Tiền đạo người Na Uy đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất của một cầu thủ Man City trong một mùa giải.

Haaland đã ghi 42 bàn mùa này với 28 bàn trong số đó đến từ giải VĐQG. Anh đã ghi 10 bàn ở Champions League và 4 bàn còn lại ở các cúp quốc nội. Cầu thủ người Na Uy cũng vừa phá kỷ lục 38 bàn do Tommy Johnson thiết lập vào năm 1929.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *