Tue. Mar 21st, 2023
Độ tuổi có thể tham gia đánh bạc tại các khu vực khác nhau

Trước khi tham gia đánh bạc, bạn hãy tìm hiểu kỹ các quy định, đặc biệt là về độ tuổi có thể tham gia đánh bạc. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi bạn phải đủ bao nhiêu tuổi để có thể đánh bạc. Cùng tham khảo nhé.

Các khu vực trên thế giới quy định như thế nào về độ tuổi để có thể đánh bạc

Giới hạn về độ tuổi có thể tham gia đánh bạc sẽ có sự khác nhau ở các quốc gia. Ví dụ như ở Vương quốc Anh, độ tuổi mà bạn có thể tham gia đánh bạc là từ 18 tuổi. Vương quốc Anh là một trong những nơi có quy định thoải mái nhất cho cờ bạc. 

Tương tự như tại Anh, ở những khu vực khác như Hồng Kông và Ma Cao đều quy định người có thể tham gia đánh bạc là từ 18 tuổi trở lên. Đây là hai khu vực hành chính đặc biệt không bị ảnh hưởng bởi các quy định cấm cờ bạc của Trung Quốc.

Tại Úc, đất nước này có những quy định tương tự như Việt Nam, họ cũng cho phép các cá nhân dưới 18 tuổi tham gia đánh bạc. Tuy nhiên, cờ bạc trực tuyến vẫn bị hạn chế tại đất nước này.

Phần lớn các nước ở châu Âu đều đồng ý rằng, người từ 18 tuổi trở lên có thể tham gia đánh bạc. Nhưng mỗi quốc gia cũng có những suy nghĩ riêng, ví dụ như Estonia và Đan Mạch cho phép các cá nhân dưới 16 tuổi tham gia vào một số trò chơi cá cược nhất định. Trong khi đối với Bồ Đào Nha thì lại quy định người từ đủ 21 tuổi trở lên mới có thể tham gia đánh bạc.

Nếu chưa đủ tuổi theo luật quy định mà đã tham gia đánh bạc thì có thể bị phạt rất nặng
Nếu chưa đủ tuổi theo luật quy định mà đã tham gia đánh bạc thì có thể bị phạt rất nặng

Tại sao việc tìm hiểu độ tuổi có thể tham gia đánh bạc lại quan trọng như vậy?

Bạn nên biết rằng, nếu chưa đủ tuổi theo luật quy định mà đã tham gia đánh bạc thì có thể bị phạt rất nặng. Một cá nhân không đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi đánh bạc hợp pháp sẽ được coi là phạm tội, dù cố ý hay không cố ý. Bạn có thể bị truy tố hoặc có thể khiến người giám hộ hoặc cha mẹ của bạn gặp rắc rối với chính quyền.

Trên hết, hãy tìm hiểu kỹ tất cả các quy định trước khi tham gia đánh bạc để chắc chắn rằng những gì bạn đang làm là hợp pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *