Tue. Apr 23rd, 2024
Gangneung sẽ là nơi tổ chức trận chung kết LCK Mùa Hè 2022

Mặc dù giải đấu mới chỉ diễn ra vài ngày nhưng BTC giải đấu LCK mùa hè 2022 đã công bố nơi sẽ tổ chức trận chung kết. Cụ thể, trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 sẽ được tổ chức tại sân vận động Gangneung, thuộc tỉnh Gangwon-do. Tỉnh này nằm ở phía Đông Bắc của Hàn Quốc.

Trong bài viết dưới đây, FUN88 sẽ mang đến cho bạn một số thông tin về sân vận động và giải thích lý do tại sao LCK lại chọn đây là nơi tổ chức trận đấu quan trọng nhất của LCK mùa hè. Hãy đón đọc nhé.

Thông tin về sân vận động Gangneung

Gangneung là một sân vận động đa năng, được khởi công xây dựng vào năm 1981 và hoàn thành vào năm 1984. Có sức chứa hơn 20 ngàn người và đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện của Thế vận hội mùa đông 2018.

Hiện tại thì Gangneung là sân nhà của hai đội bóng Gangneung City FC ( từ năm 2003) và Gangwon FC ( từ năm 2009).

Đây không phải là lần đầu tiên BTC giải đấu LCK mùa hè 2022 chọn một địa điểm khác ngoài thủ đô là nơi diễn ra trận chung kết, trận đấu quan trọng nhất của giải mùa hè. 

Mọi việc đã bắt đầu kể từ năm 2018, năm đó nhà thi đấu Sajik ở Busan là nơi đã được chọn tổ chức trận chung kết của LCK mùa xuân.

BTC giải đấu LCK mùa hè 2022 quyết định chọn Gangneung là nơi tổ chức trận chung kết từ khi nào?

Nguồn cơn phải kể đến sự việc diễn ra vào tháng trước, thị trưởng của thành phố Gangneung đã bày tỏ mong muốn sẽ được tổ chức trận chung kết LCK mùa hè 2022. 

Ông giải bày rằng, Gangneung Arena nói chung và thành phố Gangneung nói riêng có rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể tổ chức trận đấu quan trọng này. Sau đó, tổng thư ký của LCK, ông Lee Jeong-hoon nói rằng sẽ tiến hành xem xét và đưa ra thông báo sau. 

Ngoài việc đưa ra thông báo về nơi tổ chức thì LCK cũng xác nhận rằng, trận chung kết mùa hè năm nay sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 8. Ngay khi LCK đưa ra thông báo chính thức, FUN88 sẽ cập nhật thời gian chính xác diễn ra trận chung kết trong các bài viết tiếp theo. 

Cập nhật bảng xếp hạng LCK mùa hè 2022 mới nhất

Bảng xếp hạng LCK mùa hè 2022 mới nhất
Bảng xếp hạng LCK mùa hè 2022 mới nhất

Theo như thông tin bên trên, thì xếp thứ nhất đang là GEN.G với 11 điểm, đứng thứ 2 là á quân MSI 2022, T1. Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về DragonX và LS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *