Thu. Feb 2nd, 2023
Kỹ thuật cách đánh cầu lông mạnh như thế nào?

Trong các kỹ thuật đánh cầu lông thì cách đánh cầu lông mạnh được nhiều người áp dụng để có thể áp đảo đối phương và ăn điểm trọn. Tuy nhiên không phải cứ đánh mạnh là sẽ bay được cao và xa như ý muốn. Cho nên bạn muốn biết được cách đánh ra sao hiệu quả thì có thể tham khảo thêm thông tin. 

Đánh cầu lông đúng kỹ thuật là như thế nào?

Đánh cầu lông không phải là một bộ môn mới mà có từ rất lâu, có quy định về luật chơi, các kỹ thuật đánh từ trước. Chính vì thế mà không phải dễ dàng có thể chơi giỏi và thuần thục được bộ môn này. 

Không chỉ các vận động viên mà ngay những người yêu thích đánh cầu lông đều phải biết đánh sao cho đúng kỹ thuật và giữ được tinh thần thể thao. Việc đánh cầu lông đúng kỹ thuật còn giúp gia tăng sức mạnh của người chơi. 

Cách đánh cầu lông mạnh và đập cầu mạnh

Cách đánh cầu lông mạnh là một cách đánh sử dụng kỹ thuật mạnh mẽ, sử dụng lực cực mạnh để đánh cầu đi qua nhanh vút sang bên phần sân của đối phương. Kỹ thuật đập cầu đi xuống bất ngờ khiến cho đối phương không kịp trở tay. 

Đập cầu là một kỹ thuật có thể ăn điểm mạnh trong thi đấu cầu lông. Trong thi đấu thì kỹ thuật đập cầu mạnh và đúng hướng để giành chiến thắng. Cách đập cầu là đánh từ trên cao xuống, hướng về phía trước mặt. 

Cầu lông khi đánh ở vị trí càng cao thì càng tốt, nó giúp cho việc tấn công nhanh, mạnh, dứt khoát hơn. Mang lại điểm rơi trái cầu lông  ở sát lưới và khiến đối thủ bị động không kịp nghĩ ra được cách đối phó lại, chỉ có thể trả cầu bổng hoặc đưa cầu về lưới.

Để dập cầu mạnh thì người đánh phải có lực dậm nhảy cao, mạnh, có sức vươn lên và đáp cầu khỏe. Không chỉ chân nhảy mà tay cầm vợt cũng phải linh hoạt, mạnh và có sức lực tốt, nếu yếu thì đánh cầu cũng không bay xa tới được sân bên kia. 

Tay cầm vợt đập cầu phải hơi co, tiếp xúc với cầu thì vươn thẳng tay ra và đánh theo quán tính nhưng mắt cần xác định mục tiêu. Để đánh được quả cầu mạnh và chuẩn nhất thì cần kết hợp các khớp bả vai, khuỷu tay, cổ tay đồng thời. 

Chăm chỉ tập cổ tay

Đánh cầu lông mạnh thì lực cổ tay rất quan trọng và cần phải có được sự linh hoạt, dẻo dai. Nhằm tăng lực cổ tay thì người chơi nên tập luyện thêm các bài tập tạ, gym, bài chuyên dụng với dụng cụ hỗ trợ. 

Luyện tập cổ tay linh hoạt
Luyện tập cổ tay linh hoạt

Đẩy cao kỹ thuật di chuyển

Đánh cầu lông cũng cần luyện khả năng di chuyển linh hoạt, di chuyển được nhiều vị trí khác nhau một cách nhanh chóng, mượt mà, không bị vấp chân. Một vị trí đẹp có thể giúp cho người chơi giành chiến thắng khi thi đấu. Cách di chuyển đứng sau cầu lông đúng kỹ năng là để cầu rơi phía trước chân của tay không cầm vợt và song song với vai. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *