Lewandowski và hành trình trở thành chân sút số 1 thế giới

Được mệnh danh là “tay săn bàn” khi thi đấu tại Bayern Munich cũng như khi khoác áo tuyển Ba Lan, Lewandowski đã làm tốt sứ mệnh của mình. Dù chưa có được những danh hiệu lớn như Ronaldo hay Messi, nhưng đến nay Lewandowski đã có được thành quả xứng đáng với những nỗ lực của mình.

Kỳ tích “ngàn năm có một” của Lewandowski

Như một điều tất nhiên, chỉ trong vòng một năm, Bayern Munich xuất sắc sở hữu mọi danh hiệu ở bất kỳ giải đấu nào từ cấp độ CLB cho đến thế giới. Theo đó, chân sút vàng người Ba Lan cũng tranh thủ thiết lập cho mình một kỳ tích “ngàn năm có một”. 

Lewandowski đã có được thành quả xứng đáng với nỗ lực của mình

Anh chính là cầu thủ đầu tiên nắm trong tay hơn 20 danh hiệu vua phá lưới và các giải thưởng cầu thủ xuất sắc danh giá nhất mọi thời đại chỉ trong một thời gian ngắn. Có thể kể đến giải thưởng cao quý gần đây nhất mà anh nhận được là “Cầu thủ xuất sắc nhất” The Best 2021 của FIFA khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục. 

Danh hiệu cao quý số 1 thế giới gọi tên người kiên trì

Mặc dù hụt mất giải “Quả bóng vàng 2020” do dịch Covid-19 nhưng Lewandowski cũng không mấy tiếc nuối. Bởi lẽ, tuy là giải thưởng để đời, có thể là ước mơ của bất kỳ cầu thủ nào, kể cả anh, nhưng nhà tổ chức France Football đã đưa ra nhiều nguyên tắc khiến anh khó lòng chạm đỉnh vinh quang. Trong khi đó, anh đã có nhiều chiến tích đáng nể ở mùa giải 2020, hoàn toàn xứng đáng bước lên bục vinh quang.

Tuy nhiên, trong năm 2021 “Quả bóng vàng” được tổ chức thì Lewandowski cũng phải nhường bước trước Lionel Messi. Nhưng không có khó khăn nào có thể làm chùn bước chân sút 33 tuổi khi anh vẫn miệt mài cống hiến cho nền bóng đá thế giới một mùa giải đáng nhớ với nhiều thành công rực rỡ.

Lewandowski vẫn miệt mài cống hiến cho nền bóng đá thế giới

Lewandowski đã giành được “Chiếc giày vàng châu Âu” sau khi cùng đồng đội Bayern Munich lên ngôi vô địch Bundesliga liên tiếp đến 7 lần. Nhưng khi so sánh với Messi và cup vô địch Copa America thì anh chàng lại hoàn toàn “lép vế” nên đành lỡ hẹn với Quả bóng vàng 2021.

Lewandowski được liệt vào danh sách 30 chân sút hay nhất của mọi thời đại. Do vậy, riêng ở giải vô địch Champions League, chân sút này chỉ còn kém huyền thoại Ronaldo và Messi một số bàn thắng. Nhưng trong lòng người hâm mộ, Lewandowski luôn được xem là số 1!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *