Trải qua những ngày tháng sa sút phong độ, giờ đây Ronaldo đã bớt đặt ra yêu cầu khắc nghiệt với bản thân. Anh tự hài lòng với những gì mình có, thậm chí còn “tự luyến” bản thân vì những cống hiến cho Man Utd hiện tại.  

Sự nghiệp sáng chói đến mấy rồi cũng phải lụi tàn

Trong một bài phỏng vấn mới đây, chàng cầu thủ Bồ Đào Nha đã bộc bạch: “Tôi cảm thấy hài lòng vì phong độ và số bàn thắng sở hữu được ở Man Utd. Mặc dù tôi không nói mình giỏi nhưng rất khó để tham vọng hơn thế nữa”. 

Quả thật, với một sự nghiệp sáng chói đang bắt đầu đi xuống thì phong độ như hiện tại cùng với độ tuổi 37 của anh cũng là điều dễ hiểu. Nhìn lại sự nghiệp thi đấu, Ronaldo đã sở hữu tới 804 bàn ở mọi đấu trường, anh đã đạt được kỷ lục số bàn thắng cao nhất mọi thời đại.

Ở cấp CLB, hiệu suất ghi bàn của anh là 0,75 bàn thắng/ trận, trong đó cao nhất là mùa bóng 2014-2015, anh ghi được 1,13 bàn thắng trong mỗi trận khi chơi ở CLB Real Madrid. Trong chuỗi 9 trận đầu năm 2022, Ronaldo mới có được 1 bàn thắng. 

Tiền đạo người Bồ hy vọng mình sẽ có thêm cơ hội làm bàn khi cùng Quỷ đỏ chuẩn bị chạm trán với Watford. Đây là đội đứng gần cuối bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh nên không có lý gì lại bỏ lỡ cơ hội “ngàn năm có một”.

Ronaldo và căn bệnh “tự luyến” cố hữu

Mặc dù phong độ đã tỷ lệ nghịch với tuổi tác nhưng Ronaldo vẫn nuôi ý định sở hữu thêm nhiều danh hiệu nữa. Anh dự định sẽ gắn bó với các câu lạc bộ thêm 4-5 năm nữa vì đây chính là nơi giúp anh đạt nhiều thành tích. 

Ronaldo vẫn tự hào vì những gì mình đã làm được tại Man Utd

Trong mùa bóng này, Ronaldo đã chơi 29 trận trong màu áo Quỷ đỏ nhưng chỉ ghi được 15 bàn thắng, hiệu suất chỉ đạt 0,52 bàn/ trận. Tuy phong độ đã sút kém nhiều nhưng anh vẫn tự hào vì những gì mình đã làm được tại Man Utd. Anh cho rằng mình đã chơi ở đẳng cấp cao và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Tuy nhiên, anh cần có lối chơi thông minh hơn vì tuổi 37 không cho phép anh chơi bóng như các cầu thủ tuổi teen hoặc ngoài 20 nữa. Anh cũng xác định sẽ không còn đặt ra yêu cầu quá cao cho bản thân nếu muốn chơi bóng được lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *