Mon. Apr 22nd, 2024

Trước tình hình xung đột leo thang giữa Nga và Ukraine, HLV Tuchel thừa nhận các cầu thủ đang bị phân tâm bởi vì chủ tịch của Chelsea là người Nga. Chính vì vậy, rất khó để có phong độ tốt nhất trước khi chạm trán Liverpool vào tối mai 27/02. 

Ông bầu Abramovich sẽ là mục tiêu trừng phạt của Anh?

Không phải tự nhiên mà ông Tuchel nhận định như vậy. Ai cũng biết rằng chủ tịch CLB Chelsea là ông Abramovich người Nga. Không chỉ có mối liên hệ mật thiết với chính phủ nước Nga mà ông bầu này còn bị cáo buộc liên quan đến tham nhũng. 

Theo đó, ông có thể bị tịch biên tài sản, trong đó có CLB bóng đá Chelsea mà ông đang làm chủ tịch. Đồng thời, mối quan hệ giữa Nga và Anh cũng đang diễn biến cực kỳ căng thẳng. Nếu chính phủ Anh có động thái trừng phạt nhằm vào Abramovich thì Chelsea cũng không tránh khỏi bị liên lụy. 

Mặc dù chủ tịch Abramovich đã lên tiếng phản đối những cáo buộc trên, khẳng định ông không có mối liên hệ nào với Tổng thống Nga V. Putin cả. Nhưng  tình huống này đã khiến các cầu thủ Chelsea không khỏi hoang mang khi chuẩn bị bước vào trận đấu sinh tử tại Carabao Cup với Liverpool.

Khi niềm tin không còn ở nơi người đứng đầu

Ngay từ năm 2018, chủ tịch Abramovich đã sử dụng hộ chiếu của Israel để nhập cảnh vào nươc ảnh. Thực tế, ông đã không có visa Vương quốc Anh nên không có gì đảm bảo được câu lạc bộ bóng đá mà ông sở hữu không bị đổi chủ bất kỳ lúc nào.

HLV Tuchel thừa nhận các cầu thủ Chelsea đang bị phân tâm

Chủ tịch Abramovich bắt đầu mua CLB Chelsea từ năm 2003 và đã đổ rất nhiều tiền của vào đội bóng này. Đến tháng 11/2021, một lần nữa ông đã quyết định rót tiền đầu tư cho đội bóng sau những nỗ lực nhìn thấy được của các cầu thủ.

Là một đội bóng có bề dày thành tích, trận chung kết lần này lẽ ra sẽ là một trận đấu đầy mong đợi của Chelsea. Tuy nhiên, xung đột Nga – Ukraine khiến thầy trò ông Tuchel không còn tâm trí nào để thi đấu. Các cầu thủ Chelsea sẽ có trận chạm trán lịch sử với đối thủ Liverpool vào tối mai 27/02 ngay trên sân nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *