Tin cực vui cho HLV Park Hang Seo trước thềm SEA Games 31

Ngay trước thềm SEA Games 31, HLV Park Hang Seo nhận được tin cực vui từ phía ban tổ chức. Giờ đây, chiến lược gia người Hàn hoàn toàn có thể bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. 

Khi Ban tổ chức dốc sức gỡ rối cho vị thuyền trưởng người Hàn Quốc

Với vai trò là nước chủ nhà, Việt Nam đang hoàn tất các thể lệ tổ chức môn bóng đá nam để trình lên Hội đồng thể thao Đông Nam Á trong thời gian diễn ra SEA Games 31 từ ngày 11 – 23/5 tới đây.

Theo dự kiến của Ban tổ chức, độ tuổi được tham gia môn thể thao vua thống nhất là U23+3, tức là kèm theo 3 cầu thủ quá tuổi. Điều kiện trên được xem là có lợi cho thầy trò HLV Park, thay vì U22+2 như tại SEA Games 30 cách đây 3 năm ở Philippines.

Lý do mà Tổng cục TDTT cùng với Ban tổ chức SEA Games 31 đưa ra cho sự thay đổi này là căn cứ vào tình hình dịch bệnh. Đại hội thể thao lần này đã phải lùi 1 năm bởi đại dịch, cho nên độ tuổi ban đầu của các cầu thủ U22 đã được chuyển sang U23.

Sự thay đổi này được nhiều đội bóng đồng tình vì môn bóng đá nam đã được chuẩn bị từ sớm. Đến khi SEA Games 31 bị lùi lại thì tình thế trở nên cấp bách vì sẽ không thể tìm người thay thế nếu vẫn theo điều lệ cũ. 

Sắp tới, Hội đồng thể thao Đông Nam Á sẽ tiến hành biểu quyết trong cuộc họp các trưởng đoàn SEA Games 31 diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 12/3 tới đây.

Thầy trò HLV Park Hang Seo thở phào nhẹ nhõm vì gỡ được rối

Trước đó, tình hình thực sự bất ổn khi lứa VĐV U23 Việt Nam mà thầy Park nắm trong tay còn tương đối non yếu. Trong khi đó, chiến lược gia người Hàn đã bỏ công rèn giũa lớp cầu thủ trước trong suốt 2 năm ròng rã nay không được dùng thì quả là lãng phí. 

Thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có cơ hội bảo vệ tấm HCV

Không chỉ có vậy, các đối thủ khác như Indonesia, Singapore thậm chí Campuchia cũng đang mạnh dần lên cũng trở thành mối bận tâm của đoàn Việt Nam. Điều này đã được thể hiện ở AFF Cup 2020 khiến thầy Park thực sự “rối như canh hẹ”.

Việc thay đổi điều lệ cho phù hợp với tình hình thực tế đã trở thành tin tốt dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Như vậy, nước chủ nhà Việt Nam hoàn toàn có cơ hội bảo vệ thành công tấm HCV ở môn bóng đá Nam tại kỳ SEA Games tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *