Tỷ phú Roman Abramovich quyết định bán Chelsea

Tỷ phú Roman Abramovich đã quyết định bán CLB Chelsea khi đứng trước bối cảnh phải nhận các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, Roman Abramovich quyết định bán Chelsea 

Số tài sản kếch xù khiến tỷ phú Abramovich trở thành mục tiêu nhắm đến hàng đầu của các chính trị gia nước Anh khi xung đột giữa Nga và Ukraine xảy ra.

Họ yêu cầu chính phủ Anh đóng băng tài sản của ông và điều này khiến Abramovich không thể không bán Chelsea nếu muốn lợi ích của CLB được đảm bảo.

“Hãy biết rằng đây là một quyết định cực kỳ khó thực hiện và tôi rất đau lòng khi phải chia tay câu lạc bộ theo cách này. Tuy nhiên, điều này là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ”, Abramovich nói.

Một trong số những người mua đã tiết lộ rằng, tỷ phú người Nga đang cố gắng bán CLB nước Anh với giá 2,5 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss nói rằng ông “đã nhận được lời đề nghị mua lại Chelsea từ Abramovich vào thứ Ba” cùng với ba người khác.

Bên cạnh đó, số tiền 1,5 tỷ bảng Anh mà tỷ phú 55 tuổi cho Chelsea vay trước đó cũng được xóa bỏ.

Abramovich đã làm được rất nhiều điều lớn lao cho Chelsea
Abramovich đã làm được rất nhiều điều lớn lao cho Chelsea

Roman Abramovich hy vọng có thể đến thăm sân Stamford Bridge lần cuối

“Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể đến thăm Stamford Bridge lần cuối để nói lời từ biệt với tất cả các bạn”, Abramovich nói. 

“Đó là một đặc ân trong cuộc đời được trở thành một phần của Chelsea FC và tôi tự hào về tất cả những thành tựu chung của chúng tôi. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea và những người ủng hộ sẽ luôn ở trong trái tim tôi.”

Abramovich mua lại câu lạc bộ Chelsea vào năm 2003. Kể từ đó, CLB nước Anh có sự thay đổi chóng mặt.

Con số 18 danh hiệu trong 19 năm bao gồm hai chức vô địch Champions League đủ để nói lên tất cả những gì lớn lao mà tỷ phú người Nga đã làm được.

Có thể thay tình yêu mà Abramovich dành cho Chelsea không hề nhỏ chút nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào ông cũng đặt lợi ích CLB lên hàng đầu.

Tuy nhiên, không có bữa tiệc nào không tàn. Hy vọng cả Chelsea và Abramovich sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường đi riêng sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *