UEFA và FIFA đồng loạt “trở mặt” cấm CLB Nga thi đấu

Những tưởng sau thông báo ngày hôm qua thì các đội tuyển của Nga sẽ được “êm ấm” tham gia thi đấu tại các giải đấu quốc tế. Thế nhưng cả UEFA và FIFA đã có một pha “quay xe” khiến Nga trở tay không kịp khi cấm cả các đội bóng cấp CLB tham dự giải đấu của họ.

UEFA và FIFA cấm Nga thi đấu lời kêu gọi của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC)

Trong một tuyên bố chung với cơ quan bóng đá châu Âu UEFA, FIFA xác nhận rằng các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Nga đã bị cấm thi đấu “cho đến khi có thông báo mới”.

Quyết định này được đưa ra sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) kêu gọi các giải đấu loại bỏ các vận động viên Nga khỏi các sự kiện quốc tế.

IOC cho biết động thái này là cần thiết để “bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc thi đấu thể thao toàn cầu và vì sự an toàn của tất cả những người tham gia”.

Điều này đồng nghĩa với việc Nga sẽ không thể tham dự các trận đấu tại World Cup 2022 với tên gọi khác như thông báo trước đó.

Nga bị “tẩy chay” trên mọi mặt trận

Câu lạc bộ bóng đá Đức Schalke đã quyết định chấm dứt quan hệ đối tác lâu dài với tập đoàn năng lượng nhà nước khổng lồ Gazprom của Nga. UEFA hiện cũng đã hủy bỏ hợp đồng tài trợ giải đấu đã ký kết với tập đoàn này.

Ngoài ra, Liên đoàn quần vợt quốc tế đã hủy bỏ tất cả các sự kiện diễn ra trên đất Nga. Giải vô địch bi sắt châu Âu, dự kiến ​​diễn ra tại Nga vào tháng 11, giờ sẽ được tổ chức ở nơi khác.

Trong khi đó, chủ nhà Phần Lan đã kêu gọi loại Nga khỏi vòng chung kết môn khúc côn cầu trên băng. Cuộc đua Công thức 1 trước đó lên kế hoạch tổ chức tại Nga cũng đã bị hủy bỏ.

Nga bị “tẩy chay” trên mọi mặt trận
Nga bị “tẩy chay” trên mọi mặt trận

Huân chương Thế vận hội vàng của Tổng thống Nga Vladimir Putin, được trao vào năm 2001 cũng bị tước bỏ. Có thể nói, Nga đang đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn nhất từ trước đến giờ.

Fun88 sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các sự kiện của bóng đá quốc tế trong những bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *