Mon. Mar 4th, 2024
4 CLB sẵn sàng trả điều khoản hợp đồng của Haaland

Erling Haaland đang là cái tên hàng đầu thu hút sự quan tâm từ các đội bóng Châu Âu trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này. Liệu chân sút hàng đầu câu lạc bộ sẽ tiếp tục thi đấu ở Bundesliga hay thách thức chân trời mới như La Liga hay Ngoại Hạng Anh?

Haaland sẽ khó rời Borussia Dortmund vào tháng Một năm 2022. Tuy nhiên, các câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu đều đang cố gắng đạt được thỏa thuận với chân sút người Na Uy. Cần biết điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland là 75 triệu Euro. Đây là con số khá “hời” mà nhiều đội bóng có thể đáp ứng.

Các CLB sẵn sàng phá vỡ điều khoản hợp đồng của Haaland

Bayern Munich

Trong một cuộc phỏng vấn với Oliver Kahn (Giám đốc điều hành Bayern Munich) với tờ Bild, ông đã xác nhận điều khoản nói trên trong bản hợp đồng của Haaland.

“Hợp đồng của cậu ấy (Erling Haaland) ở Dortmund có thời hạn đến năm 2024. Tuy nhiên, cậu ấy có thể rời đi vào mùa hè tới với con số 75 triệu Euro.”

Chủ tịch Bayer Munich, Herbert Hainer, từ chối nói về chân sút Dortmund. Ông khẳng định đội bóng đã có “tiền đạo xuất sắc nhất thế giới là Robert Lewandowski.”

Real Madrid, Man United và Man City

Cũng theo Bild, ba câu lạc bộ kể trên cũng sẵn sàng trả khoản phí chuyển nhượng 75 triệu Euro để có được siêu tiền đạo Na Uy. Người đại diện của Haaland – “siêu cò” Mino Raiola – và bố của cầu thủ này có lẽ là hai “chốt chặn” cuối cùng trong cuộc cạnh tranh giữa ba đội bóng.

Để sở hữu Haaland, hai đội bóng thành Manchester và đội bóng Tây Ban Nha có thể phải chi một khoản “lót tay” hậu hĩnh cho hai người này.

Haaland

Xét trên phương diện khác, Borussia Dortmund cũng đang cố gắng giữ chân cầu thủ con cưng của mình. BVB đang đề nghị tăng gấp đôi mức lương hiện tại (lên 16 triệu Euro) cho Haaland. Nếu điều này xảy ra, chân sút này sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất trong đội hình, vượt qua Marco Reus.

Tuy nhiên, để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong tương lại, Haaland có lẽ nên ra đi để tìm kiếm nhiều danh hiệu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *