Tottenham chính thức theo đuổi trung vệ Nathan Ake

Tottenham đã chính thức tham gia vào cuộc đua tranh giành chữ ký của trung vệ Nathan Ake. Hiện tại ngoài Spurs, còn có 2 đội bóng khác của Ngoại hạng Anh cũng muốn có được trung vệ này, đó là Chelsea và West Ham United.

Nathan Ake được cho sẽ rời Man City sau 2 mùa giải gắn bó

Trung vệ Nathan Ake đang nhận được khá nhiều sự theo đuổi vào mùa hè này. Cầu thủ người Hà Lan được cho là sẽ rời Manchester City theo dạng chuyển nhượng tự do. 

Manchester City đã chi ra 40 triệu bảng để ký hợp đồng với Nathan Ake từ Bournemouth vào năm 2020. Nhưng trung vệ này mới chỉ đá chính 19 trận trong hai mùa giải tại Etihad. Vấn đề lớn đối với Ake là anh ấy không có được vị trí thi đấu chính thức tại Man City và trong mùa giải tới, việc tương tự được cho cũng sẽ tiếp diễn.

Với việc World Cup 2022, Ake cần được thi đấu thường xuyên hơn để nâng cao cơ hội có một suất đá chính trong đội hình của Hà Lan. Về phần Man City, họ nhiều khả năng sẽ bán trung vệ này đi để giảm bớt chi phí trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Nathan Ake gia nhập Manchester City vào năm 2020
Nathan Ake gia nhập Manchester City vào năm 2020

Chelsea, West Ham và Tottenham đều đang nhắm đến trung vệ Nathan Ake

Trung vệ người Hà Lan cũng không thiếu những CLB muốn có được anh trong đội hình mùa tới. Chelsea gần đây đang có ý định đưa anh trở lại sân Stamford Bridge. The Blues đang nhắm đến hai cầu thủ trong đội hình của Man xanh là Nathan Ake và Raheem Sterling.

West Ham United cũng được cho là đang theo dõi tình hình của Ake, vì HLV David Moyes đang cần một cầu thủ chất lượng đảm nhận vị trí ở tuyển sau của đội bóng này. The Hammers đang có thị trường mua một trung vệ nhưng có thể rút lui nếu Manchester City đưa ra mức giá quá cao.

Tottenham hiện là đội mới nhất thể hiện sự quan tâm đến trung vệ 27 tuổi bởi  HLV Antonio Conte đang cần có một trung vệ mới trong mùa hè này. Spurs cũng đang nhắm đến trung vệ Clement Lenglet của Barca. 

Tuy nhiên, so với việc ký hợp đồng với cầu thủ người Pháp thì Ake có thể sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn. Nhưng để đạt được điều này, họ phải vượt qua sự cạnh tranh đến từ Chelsea và West Ham. Đồng thời, Spurs cũng phải xem xét đến mức giá mà Man City muốn bán trung vệ người Hà Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *