Mon. Apr 22nd, 2024
Tuyển Việt Nam tập luyện như thế nào giữa tâm dịch Covid-19

Chiều ngày 17/01/2022, đội tuyển QG Việt Nam chào đón tiền vệ Hoàng Đức quay trở lại tập luyện sau khi khỏi bệnh Covid-19. Đồng thời, trung vệ Bùi Tiến Dũng lại không may trở thành F1 và phải đeo khẩu trang kín mít trong suốt thời gian tập trung cùng toàn đội.

Tiền vệ Hoàng Đức quay trở lại sau thời gian chữa bệnh

Trong buổi tập vào chiều 17/01, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã được góp mặt sau thời gian tự cách ly chữa bệnh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần.

Tuy nhiên, trung vệ Bùi Tiến Dũng lại liên quan đến một ca F0 khác và bắt buộc phải đeo khẩu trang hoàn toàn khi tiếp xúc với toàn đội. Dưới sự kèm cặp sát sao của HLV Park Hang-seo, các cầu thủ trẻ mới được triệu tập bổ sung cũng có động thái bắt nhịp rất nhanh.

Bùi Tiến Dũng buộc phải đeo khẩu trang khi tập luyện

Có thể nói đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn do dịch Covid-19 gây ra. Do vậy, HLV người Hàn Park Hang-seo đã phải “gồng mình” hết sức để có thể lấy lại phong độ đỉnh cao cho các học trò cưng của mình.

Đồng thời, ông còn phải giúp các cầu thủ trẻ mới vào nhanh chóng hoà nhập với lối chơi cũng như chiến thuật của đồng đội chỉ trong một thời gian ngắn.

Tiến Linh, Văn Toàn phải rời sân vì Covid-19

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang vắng bóng rất nhiều gương mặt “trụ cột” như Văn Toàn, Tiến Linh, Tuấn Anh. Thậm chí, kể cả Hoàng Đức cũng không thể tham gia trong trận gặp Australia tới đây nếu anh không đáp ứng được yêu cầu về thể lực sau khi đã trị khỏi bệnh Covid-19.

Thay vào đó, tiền vệ Hùng Dũng đã có nhiều tiến bộ khi hoàn thành tốt bài tập thể lực mà ban huấn luyện đưa ra. Trước đó, đội tuyển đã bị “thiệt hại” tới 3 cầu thủ do Covid-19, trong đó có Hoàng Đức. 

Tiền vệ Hoàng Đức đã được góp mặt sau thời gian tự cách ly

Để giúp cho đội tuyển đảm bảo lực lượng khi ra sân trong vòng loại 3 sắp tới, HLV Park Hang-seo đã nhanh chóng triệu tập bổ sung 2 thêm cầu thủ “mới toanh” là chân sút Ngân Văn Đại vào vị trí tiền đạo, cùng với đó là Trần Phi Sơn cho vị trí tiền vệ.

Hiện tại, hai cầu thủ này đã nhanh chóng lên tuyển và tập luyện kể từ từ ngày 14/ 01 vừa qua. Theo tin mới nhất, 2 cầu thủ Văn Toàn và Tiến Linh vẫn chưa thể tập luyện cùng đội nhà dù đã có kết quả âm tính đối với Covid-19. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *