Mon. Apr 22nd, 2024
Hé lộ thủ thuật “thao túng” hoàn toàn quân cờ 200IQ 

Mới đây, các cao thủ đã đưa ra mẹo chơi ĐTCL bằng cách điều khiển để quân cờ 200IQ chọn mục tiêu tùy thích theo ý muốn của mình. Đó là xếp đội hình sao cho người chơi có thể kiểm soát và nắm chắc được các mục tiêu mà vị tướng của mình đã chọn.

Có sự tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng các quân cờ 200IQ

Thông thường, nhiều người chơi vẫn cho rằng việc sử dụng các quân cờ 200IQ tấn công cùng với các kỹ năng của ĐTCL là việc ngẫu nhiên không định trước. Thực ra, để điều khiển được các vị tướng của mình chọn mục tiêu và hành động, chúng ta phải tính toán để xếp đội hình nhằm kiểm soát chặt chẽ yếu tố này.

Trong ĐTCL, phải tính toán để xếp đội hình khi chọn mục tiêu

Mới đây, game thủ Darian của đội OliviaEsports đã nhận ra rằng mỗi đơn vị trong ĐTCL đều có tầm đánh cũng như lối đánh khác nhau. Do đó, mỗi quân cờ sẽ luôn biết cách tìm kiếm một hay nhiều mục tiêu để tấn công.

Chẳng hạn như vị tướng Sát Thủ sẽ ưu tiên chọn ngay mục tiêu của địch ở phía sau lưng mình ngay sau khi vừa thực hiện một cú nhảy. Khi đó, Shaco sẽ tấn công và hạ gục Singed vì tướng này đang ở sau lưng.

Để cho Sát Thủ nhảy vào vị trí hàng cuối cùng

Người chơi không nên tìm cách đối mặt với các vị tướng chủ lực để tránh nguy cơ bị chúng quay lại và đánh tank. Hơn nữa, nếu buộc phải đối đầu với tướng Sát Thủ thì tốt nhất hãy đặt các tướng có khả năng chống chịu tốt lùi xuống 1 hàng giống như tướng Singed để nhanh chóng kéo aggro của kẻ địch về.

Đặc biệt, các unit cận chiến sẽ tự tìm mục tiêu cho mình bằng cách tiến lên theo hình zig zag nếu không có dấu hiệu của kẻ địch ở xung quanh mình trong vòng 2 ô so với địch.

Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra cách để giúp vị tướng chủ lực cận chiến của mình không phải tấn công nhiều lần vào các vị tướng chống chịu của phe địch, đồng thời có thể di chuyển nhanh chóng đến tận hàng cuối cùng của đối thủ.

Nên đặt các tướng có khả năng chống chịu tốt lùi xuống 1 hàng

Giữ an toàn cho tướng chủ lực của mình

Khi bạn đang tấn công sang phần sân của đối phương thì điều thú vị là tướng của bạn sẽ nhanh chóng chọn mục tiêu, chiến thắng trước 1 giây.

Ngược lại, khi đối phương tấn công sang sân nhà của bạn thì tướng của họ sẽ chậm hơn. Do đó, khi sang sân đối thủ bạn nên kéo các unit của phe mình xuống dưới phía sau 1 hàng để có thể đảm bảo cho vị tướng chủ lực được an toàn nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *