Mon. Mar 4th, 2024
Hé lộ nguyên nhân Game thủ LMHT 54 tuổi buộc phải “giải nghệ” 

Sau hơn 10.000 game LMHT được “gánh”  trong suốt 10 năm, một game thủ 54 tuổi đã phải buộc lòng đưa ra quyết định rời xa tựa game MOBA. Nguyên nhân được đưa ra là vì tuổi già, nhưng đằng sau đó là nhiều “vấn nạn” khác như “toàn gặp phải smurf” hoặc “có những rừng rank thấp thì lại vô dụng”,…

Hiện nay, trong giới game thủ LMHT, bên cạnh những người trẻ vẫn còn tồn tại những người chơi nằm ở độ tuổi trung niên vẫn cố gắng “bám trụ” vì thực sự có lòng đam mê đối với dòng game giải trí này.

Mới đây, một game thủ rank Bạc 54 tuổi được biết đến sau 10 năm “chinh chiến” không ngừng nghỉ trong “giới võ lâm” LMHT, đã buộc lòng phải giải nghệ, chính thức “nói lời chia tay” với tựa game moba độc đáo này.

Game thủ LMHT 54 tuổi  tiết lộ một trong những lý do khiến ông từ bỏ game LMHT là gánh team khi đi rừng ở rank thấp

Bên cạnh lý do chính là vì tuổi già, ông cũng chia sẻ thêm: LMHT là thực sự một trò chơi giải trí cực kỳ lôi cuốn. Tuy đã chi hàng nghìn USD cho tựa game yêu thích nhưng vẫn có rất nhiều điều vô cùng khó chịu, đôi lúc khiến cho ông cảm thấy ức chế. Có thể kể đến như:

Đi rừng ở rank thấp 

Đây đúng là cơn ác mộng của nhiều game thủ, có đến hơn 84% số người chơi đi rừng ở rank Vàng trở xuống đều cảm thấy chưa sẵn sàng cho vị trí đi rừng. Đặc biệt với Riot Games thì vị trí này lại càng trở quan trọng, quyền lực và là một trình game “khó nhằn”.

Quả thật nếu người đi đường giữa thì có thể ôm farm một cách thoải mái và không có cảm giác là đang gánh team. Nhưng nếu bạn đang đi rừng mà phải ôm farm rồi bỏ đi những chú rồng, cua, Baron hay thậm chí là không đi rank được thì phải nhận phần thua là cái chắc. Bởi lẽ đi rừng ở rank thấp thì việc làm tròn vai đã khó khăn rồi, chứ đừng nói gì đến việc gánh team. 

Duos

Người chơi sẽ đạt được rank Vàng nếu duos cùng với một người có kỹ năng đi rừng ngang bằng với mình. Nhưng nhiều người sẽ không thích duos vì buộc phải trải qua cảm giác không vui đó là “được gánh” hoặc “phải gánh” team.

Smurfs

Tương tự như vậy, những người không thể trèo lên được rank Kim Cương là vô cùng lớn. Nhưng họ sẽ có thể sử dụng một tài khoản khác để nhanh chóng leo lên rank Kim Cương một cách dễ dàng, đồng nghĩa với việc phá hỏng mấy trận đấu khác của mình ở rank thấp.

Điều này đem lại cảm xúc cực tệ cũng như trải nghiệm “bằng 0” khiến cho người chơi LMHT cảm thấy hụt hẫng.

Các game thủ lớn tuổi thường được khuyên là không nên bỏ game hoàn toàn mà hãy chuyển qua chơi ARAM. Nhưng một điều dễ thấy là nếu chơi ARAM thì họ sẽ lại nhanh chóng chuyển qua đánh rank 3-4 tiếng mỗi ngày mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *