Microsoft mua lại công ty Activision Blizzard 

Trong email bị lộ của CEO Activision Blizzard đã vô tình tiết lộ thông tin Microsoft đang hoàn tất việc mua lại công ty này.

Thương vụ bạc tỷ bị rò rỉ thông tin khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng

Hiện tại, Microsoft đang gấp rút hoàn tất thủ tục để sở hữu công ty Activision Blizzard. Trong một email bị rò rỉ mới đây, CEO Bobby Kotick đã vô tình giúp người hâm mộ trả lời những câu hỏi cho thương vụ này.

Email từ CEO của Activision Blizzard, tức Bobby Kotick bị lộ

Trong lúc Microsoft hoàn toàn “im hơi lặng tiếng” thì mọi việc đã được làm sáng tỏ. Tại thời điểm thương vụ được hoàn tất, “cha đẻ” của Xbox sẽ được tiếp quản công ty sản xuất Call of Duty. 

Trong suốt thời gian qua, Activision Blizzard đã khiến báo chí phải tốn giấy mực vì những vụ kiện liên quan đến điều kiện làm việc không đảm bảo của công ty. Sau những lùm xùm đó, Microsoft đã quyết tâm “thay máu” cho Activision Blizzard bằng cách mua lại công ty để toàn quyền quản lý.

Nhiều tin sốc liên quan đến nội bộ Activision Blizzard

Theo thông tin từ email bị rò rỉ, Microsoft sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi để tái thiết lại Activision Blizzard. Kotick cũng đưa ra các vấn đề thủ tục pháp lý để hoàn tất công việc sở hữu công ty.

Ngoài ra, Microsoft cũng đề bạt Phil Spencer – giám đốc Xbox làm người trực tiếp giám sát chủ chốt trong thương vụ mua bán mới nhất của họ.

Không chỉ có vậy, Bobby Kotick còn tiết lộ rằng mình sẽ tiếp tục nắm giữ chiếc ghế lãnh đạo hàng đầu tại Activision Blizzard cho đến khi hợp đồng với Microsoft được ký kết chính thức.

Bởi lẽ, cho dù Microsoft đang bất mãn về cách quản lý của Activision Blizzard nhưng thay đổi nhân sự quá đột ngột trong khi việc ký kết còn chưa hoàn thành không phải là điều nên làm.

Bobby Kotick sẽ tiếp tục nắm giữ chiếc ghế lãnh đạo hàng đầu

Trong thời gian vừa qua, công ty Activision Blizzard khiến dư luận được một phen xôn xao dậy sóng khi đưa ra quyết định sa thải 37 nhân viên của mình.

Đồng thời, công ty cũng thi hành kỷ luật với 44 người khác có liên quan đến vụ kiện tụng chống lại công ty. Động thái này có phải là một hình thức “răn đe” đối với các phần tử chống đối hay không thì chưa ai lên tiếng khẳng định. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *