PUBG Mobile đạt mức doanh thu 2,8 tỷ đô la Mỹ trong 2021

Năm 2021, có tới 8 game đạt doanh số 1 tỷ USD trở lên, trong đó, có game PUBG Mobile đạt mức 2,8 tỷ USD. Đây là con số cao hơn so với những năm trước.

Kể từ khi thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid -19, mọi người đa số phải ở nhà, thực hiện giãn cách xã hội. Do đó, số người chơi game trên điện thoại di động cũng tăng lên một cách nhanh chóng. Cụ thể, theo thông tin từ SensorTower thì trong năm 2021, có tới 8 game mobile có thu nhập trên 1 tỷ USD, trong đó, game được nhiều người chơi nhất là PUBG với doanh thu 2,8 tỷ USD. 

Những game còn lại có mức doanh thu trên 1 tỷ có thể liệt kê như:

  • Game Honor of Kings – Tencent doanh thu 2,8 tỷ USD
  • Game Genshin Impact – MiHoYo đạt doanh thu 1,8 tỷ USD
  • Game Roblox – Roblox đạt doanh thu 1.3 tỷ USD
  • Game Coin Master – Moon Active đạt doanh thu 1.3 tỷ USD
  • Game Pokémon Go – Niantic đạt doanh thu 1,2 tỷ USD
  • Game Candy Crush Saga – King đạt doanh thu 1,2 tỷ USD
  • Game Garena Free Fire – Garena đạt 1,1 tỷ USD.

Game PUBG mặc dù có một số điều cần thay đổi để phù hợp với chính sách của chính quyền địa phương ở một số quốc gia nhưng không thể phủ nhận rằng, đây vẫn luôn là một trong những game mobile hấp dẫn nhất hiện nay. 

Theo SensorTower cho biết, trong năm 2021, tổng chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới dành cho các game mobile là gần 90 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu vui cho các nhà đầu tư làm game trên thiết bị di động. 

SensorTower cũng dự đoán rằng game thủ trên toàn cầu sẽ chi cho các trò chơi trên App Store khoảng 52,3 tỷ USD và trên Play Store của Google khoảng 37,3 tỷ USD.

Cũng theo phân tích của SensorTower thì chi tiêu cho trò chơi đạt 89,6 tỷ đô la trên Google Play và App Store, tăng 12,6% so với năm 2020. Có khoảng 84% tổng số lượt cài đặt trò chơi di động là trên Google Play, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *