Tue. Apr 23rd, 2024
Tencent hạn định giờ chơi khiến game thủ Trung Quốc lo lắng

Cộng đồng game thủ xứ Trung đang vô cùng lo lắng trước chính sách cắt giảm thời gian chơi game của “ông lớn” Tencent. Điều này còn khiến cho nền Esport nước nhà bị chao đảo nghiêm trọng. 

Thực hư chính sách cai nghiện game hướng đến tuổi vị thành niên

Tình trạng nghiện game của giới trẻ tại Trung Quốc hiện rất đáng báo động khiến nhiều người lo ngại. Do vậy, Tencent quyết định đưa ra giới hạn thời gian chơi game của các game thủ đang ở độ tuổi vị thành niên chỉ còn lại 1 tiếng mỗi ngày trong 3 ngày cuối tuần. Mặc dù chỉ còn 3 giờ chơi game mỗi tuần nhưng vấn nạn này vẫn chưa được cải thiện.

Tình trạng nghiện game của giới trẻ Trung Quốc rất đáng báo động

Mới đây, Tencent lại đưa ra chính sách hạn chế giờ chơi game của các game thủ trẻ dưới 18 tuổi của Trung Quốc xuống chỉ còn 14 giờ, dự kiến bắt đầu thi hành trong thời gian 4 tuần tới đây.

Chính sách này khiến cho giới game thủ “mất ăn mất ngủ” vì không còn được thoải mái chơi game bất kỳ khi nào mình muốn như trước nữa.

Theo đó, Tencent đã công bố cụ thể những ngày trong tuần cho phép trẻ vị thành niên Trung Quốc được “chạm tay” vào các sản phẩm game khác nhau của mình. Còn lại, họ sẽ phải tìm kiếm những hình thức giải trí khác thay vì suốt ngày “cày” game.

Giới game thủ lo lắng vì không có thời gian luyện tập

Với chính sách giới hạn của mình, Tencent sẽ không chấp nhận bất kỳ một hành vi gian lận nào. Bởi lẽ, “ông lớn làng game” sẽ cài đặt chế độ nhận dạng khuôn mặt cho từng tài khoản để đảm bảo những trẻ vị thành niên không thể “xàu chùa” tài khoản của người lớn để phạm luật.

Tencent quyết định đưa ra giới hạn thời gian chơi đối với game thủ

Mặt khác, Tencent còn đưa ra cảnh báo cho những người cố tình phạm luật. Họ phải chấp nhận rủi ro như mất nick, “bốc hơi” tài khoản bất kỳ lúc nào khi bị phát hiện. Hiện nay những chế tài xử phạt những người vi phạm về thời gian chơi game vẫn chưa được Chính Phủ thông qua. 

Tuy nhiên, làng Esport Trung Quốc chắc chắn sẽ không thể sôi nổi, nhộn nhịp như trước nữa. Vì các tựa game của Tencent sản xuất như LMHT hay Vương Giả Vinh Diệu sẽ không còn lượng người chơi “khủng” như trước nữa.

Đồng thời, nỗi lo còn bắt nguồn từ làn sóng “nhập cư” của các game thủ từ Hàn Quốc sẽ nhanh chóng lấn sân trong thời gian tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *