Thông tin về công ty miHoYo – cha đẻ game Genshin Impact

Công ty miHoYo là cái tên “hot” nhất hiện nay sau sự thành công đầy đỉnh cao của game Genshin Impact. Đây là NPH đã tạo ra trò chơi xu hướng cuốn hút được hàng triệu gamer trên toàn thế giới bởi đồ hoạ đẹp mắt, lối chơi hấp dẫn, cốt truyện mạch lạc,… Nếu bạn đang tìm hiểu về công ty này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé!

Tìm hiểu chi tiết từ A-Z về công ty miHoYo

Được biết miHoYo – cha để của trò chơi Genshin Impact có cái tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Cổ phần Khoa học kỹ thuật Internet miHoYo.

Thành lập chính thức vào ngày 13/02/2012 với trụ sở chính được đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tới nay sau nhiều năm hoạt động & phát triển, miHoYo đã mở thêm chi nhánh tại quận Chiyoda, thành phố Tokyo, Nhật Bản. 

Tới nay trên thị trường game,  miHoYo đã có một chỗ đứng vững chắc nhờ vào chuỗi series game hành động Honkai Gakuen. Trong đó nổi bật nhất chính là game Guns Girl – School DayZ có hơn 20 triệu game thủ trên toàn thế giới.

Có lẽ ít ai biết rằng, miHoYo là thành quả của 3 sinh viên Đại học Giao thông Thượng Hải có lòng đam mê đối với kỹ thuật & văn hoá anime/manga. 

Con đường phát triển của công ty miHoYo 

Từ lúc miHoYo thành lập vào năm 2012 đến nay, nghiệp vụ chính của đơn vị được tập trung tại các mảng nổi bật như: Sản xuất game trên di động, PC, truyện tranh,… đúng theo văn hóa anime/manga. Slogan hoạt động của công ty miHoYo là “Tech otakus save the world – Otaku giới kỹ thuật giải cứu thế giới”. 

  • Năm 2011, miHoYo chính thức ra mắt game FlyMe2theMoon nói riêng dành cho nền tảng iOS & công ty nói chung tại thị trường sản xuất game.
  • Năm 2012, miHoYo đăng ký thành lập, đưa vào vận hành chính thức game Zombiegal Kawaii.
  • Năm 2014, ra mắt game Guns Girl – School DayZ & Honkai Impact 3.
  • Năm 2015, miHoYo mở thêm chi nhánh tại Nhật Bản & ra mắt phiên bản cải tiến game Guns Girl – School DayZ  dành cho thị trường Nhật Bản.
  • Tới năm 2016, Honkai Impact 3rd được công ty miHoYo cải tiến với nhiều nền tảng khác nhau. 
  • Tháng 06/2019, công ty miHoYo chính thức ra mắt game Genshin Impact.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cha đẻ của game Genshin Impact. Mong rằng sau khi tham khảo, quý bạn đọc đã có cái nhìn chính xác & chi tiết hơn về một trong các công ty game “hot” nhất hiện nay! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *