Riot vấp phải sự phản đối kịch liệt khi thực hiện phim Live Action 

Sau khi ra mắt phim Arcane, Riot Games đã nhận được nhiều thành tựu và những phản hồi tích cực. Tuy nhiên, dự định “thừa thắng xông lên” để tiếp tục với bản Live Action nối tiếp theo Arcane của ông lớn trong làng Game lại không nhận được sự ủng hộ như mong đợi. 

Vì sao Live Action của Riot lại bị chê?

Live Action thể hiện tham vọng của Riot Games muốn vươn cánh tay quyền lực của mình sang những lĩnh vực khác bên cạnh phim về LMHT. Thậm chí, những vị trí lãnh đạo, biên kịch và các khâu khác cho Live Action đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ tháng 4 năm nay.

Những tưởng sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía người hâm mộ LMHT nhưng hóa ra Riot Games đã đi một nước đi sai lầm. Bởi lẽ, phiên bản Live Action chính là nơi “giết chết” tính lung linh, huyền ảo trong vũ trụ của lục địa LMHT có tên là Runeterra.

Không chỉ có vậy, nhưng phân cảnh đánh nhau dữ dội giữa Jinx và Ekko đến mức siêu thực của Arcane khiến cho Live Action gần như “bất khả thi”.

Cho dù có nỗ lực đến mấy thì cũng sẽ không tránh khỏi những “hạt sạn” khiến cho bộ phim trở nên nhạt nhẽo, kém hấp dẫn. Mặt khác, bản Live Action khó tái hiện được cảnh tích huyền ảo như trong vũ trụ Runeterra của LMHT. 

phim Live Action

Dự án Live Action liệu có khả thi?

“Ăn theo” những dự án phim được  chuyển thể từ truyện tranh hoặc hoạt hình đã đạt được những thành công nhất định, dự án phim Live Action đang rậm rịch để “nối gót”, nhưng đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Nhiều người cho rằng đây là một việc làm mạo hiểm vì nếu không chuyển thể hết được những tính năng siêu thực, huyền ảo của game LMHT thì bộ phim có thể sẽ trở thành “thảm họa”. 

Bên cạnh đó, cộng đồng game thủ cũng khó hình dung được Live Action sẽ thể hiện hình tượng các vị tướng cũng như tâm lý nhân vật của mình như thế nào cho đúng.

Bởi lẽ, đây là dự án phim sử dụng diễn viên là người thật, Riot Games sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý hình ảnh hậu kỳ cũng như kỹ xảo điện ảnh để trau chuốt cho bộ phim thật hoàn hảo “không tỳ vết”. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *