Tue. Apr 23rd, 2024
Vì sao sOAZ cho rằng DOTA 2 thú vị hơn LMHT?

Trong lần tái xuất mới đây, sOAZ đã có phát biểu làm nóng cộng đồng game LMHT. Cụ thể, Á quân CKTG 2018 đã đưa ra khẳng định LMHT thú vị và hấp dẫn hơn DOTA 2.

DOTA 2 thú vị hơn LMHT vì giúp game thủ chơi sáng tạo hơn

Cho dù là LMHT hay bất kỳ tựa game MOBA đồng đội thường đề cao tinh thần đoàn kết và tính tập thể. Bởi lẽ, mỗi game thủ đều có những kỹ năng và lối chơi riêng nhưng chính sự đoàn kết, chiến đấu vì đồng đội mới làm nên chiến thắng thực sự.

sOAZ khẳng định DOTA 2 thú vị và hấp dẫn hơn LMHT

Tuy nhiên, sOAZ cũng chỉ ra rằng chính yếu tố này lại khiến cho game LMHT trở nên mất sức hút hơn so với tựa game “không đội trời chung” của mình là DOTA 2. Ngay từ khi vẫn còn là tuyển thủ chuyên nghiệp cho LMHT, anh đã khẳng định DOTA 2 có sức hấp dẫn hơn. 

Tựa game LMHT quá phụ thuộc vào đồng đội khiến mỗi người mất đi cá tính của mình. Ngược lại, người chơi DOTA 2 sẽ có cơ hội sáng tạo hơn, mặc dù cũng dễ mắc lỗi hơn nhưng lại tạo được nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

LMHT khó hấp dẫn với lối chơi máy móc

Đây không phải lần đầu tiên LMHT bị đánh giá là thiếu tính sáng tạo. sOAZ cho rằng LMHT chỉ vận hành máy móc theo những công thức, quy tắc đã được hoạch định sẵn từ trước.

Do vậy, các game thủ dù có tài năng như thế nào cũng đều phải bó mình để tuân theo những quyết định chung mà tập thể đưa ra. 

Trong game LMHT, chỉ có một số ít game thủ dám thay đổi, sáng tạo trong cách lên đồ, kết hợp tướng,… như Keria, ShowMaker hay SofM.

Tuy nhiên, họ cũng không dám làm những điều này một cách thường xuyên. Với họ, tập thể là nhất, nếu muốn chọn lối đi riêng đôi khi có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. 

Trong game LMHT, chỉ có một số ít game thủ dám thay đổi

Xét về tổng thể, đối với những điều kiện có tính đối đầu lớn và cạnh tranh cực cao như LCK hay LPL thì việc đề ra những quy tắc chung để hạn chế những rủi ro không đáng có là điều nên làm.

Mặc dù vậy, mỗi tựa game muốn tồn tại lâu dài đều phải có những nét độc đáo, thú vị riêng của mình luôn luôn đổi mới. Hiện tại, LMHT vẫn còn sức hút rất lớn đối với người chơi trên toàn thế giới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *